Cải thiện thị lực quá 05 thói quen ăn uống đơn giản

Cải thiện thị lực quá 05 thói quen ăn uống đơn giản

Những thói quen này tuy không khó thực hiện nhưng có thể mang đến những thay đổi lớn tích cực cho sức khỏe đôi mắt của bạn.

Suy giảm thị lực là một vấn đề phổ biến trong đời sống và công việc hiện đại. Việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động và truyền hình khiến mắt liên tục chịu nhiều áp lực và tiếp xúc với những nguồn sáng không tốt. Tỷ lệ người mắc các vấn đề liên quan đến mắt như khô mắt, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng vẫn không ngừng tăng lên. Để nâng cao sức khỏe tổng thể cho mắt, ngoài việc chú ý đến các phong cách sinh hoạt thì việc duy trì các thói quen ăn uống lành mạnh cũng là đóng góp rất nhiều tác động tích cực về lâu dài.

1. Ăn thực phẩm giàu vitamin

Bên cạnh việc nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong, các vitamin thiết yếu cũng giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của mắt. Theo Hiệp hội Nhãn khoa Mỹ, vitamin A, C và E có tác dụng giảm nguy cơ mắc một số bệnh về mắt bao gồm đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Đây là lý do tại sao các chuyên gia nhấn mạnh đến việc bổ sung trái cây có múi, quả hạch, hạt, cá, v.v. trong chế độ ăn uống hàng ngày để mắt được khỏe mạnh hết mức có thể.

2. Ăn nhiều rau xanh

Rau xanh luôn được khuyến nghị trong mọi chế độ ăn. Lý do là bởi chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh giúp tăng cường sức khỏe toàn diện, bao gồm cả thị lực. Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng Mỹ khẳng định rằng rau xanh là một nguồn giàu lutein, zeaxanthin, vitamin và beta-carotene, được biết là có tác dụng bảo vệ đôi mắt khỏi tia UV và bức xạ.

3. Cấp đủ nước cho cơ thể

Tầm quan trọng của việc nạp đủ nước là điều không cần bàn cãi. Các chuyên gia nhấn mạnh rằng mỗi người phải uống đủ nước hàng ngày để tránh tình trạng mất nước, vốn có thể gây hại cho sức khỏe đôi mắt. Lượng nước này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu vận động và đặc thù công việc của mỗi người.

4. Quản lý cân nặng

Theo Nghiên cứu về mắt Beaver Dam, được thực hiện bởi Khoa Nhãn khoa, Đại học Wisconsin, Madison, Mỹ, béo phì cũng có thể ảnh hưởng đến thị lực và làm tăng áp lực bên trong mắt. Do đó, lời khuyên phổ biến của các chuyên gia là duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để kiểm soát cân nặng và đảm bảo rằng cơ thể luôn trong tình trạng tốt nhất.

5. Bỏ thuốc lá

Theo báo cáo công bố trên trang web chính thức của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), hút thuốc lá gây ra những thay đổi trong mắt có thể dẫn đến suy giảm nặng nề và thậm chí là mất thị lực. Bên cạnh đó, báo cáo cũng cho thấy những người hút thuốc có nguy cơ mắc các vấn đề như đục thủy tinh thể cao hơn gấp hai hoặc ba lần so với người không hút thuốc.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, nếu thấy hay hoặc bổ ích hãy share và bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe và giữ một đôi mắt sáng rõ!

Chia sẻ:

NỘI DUNG LIÊN QUAN