Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

0
438
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

Phẫu thuật Relex Smile là gì?

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction) kỷ nguyên mới trong điều trị tật khúc xạ là kỹ thuật chữa cận thị, loạn thị tiên tiến và an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Khi thực hiện phẫu thuật bằng phương pháp Relex Smile, phẫu thuật viên Relex Smile sẽ rút một lớp mô mỏng có hình dạng thấu kính qua đường rạch nhỏ. Toàn bộ quá trình Phẫu thuật Relex Smile thực hiện bằng công nghệ Femtosecond Laser với 3 bước cơ bản:

 Bước đầu tiên, bác sĩ phẫu thuật Relex Smile chiếu laser lên bề mặt giác mạc, tạo 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa.

 Bước 2 là tạo vết rạch rất nhỏ và mịn (từ 2-4mm, bằng 1/5 đường rạch so với phẫu thuật tạo vạt giác mạc) bằng máy Visumax hiện đại.

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

 Cuối cùng là rút lõi mô: bác sĩ phẫu thuật Relex Smile dùng dụng cụ vi phẫu chuyên biệt, rút lõi mô được tách rời ra khỏi mắt qua vết rạch. Trước phẫu thuật Relex Smile, bệnh nhân được gây tê tại chỗ nên cuộc phẫu thuật trải qua rất nhẹ nhàng, không đau. Tổng thời gian mổ mắt Relex Smile khoảng 10-15 phút. Sau ca phẫu thuật Relex Smile, bệnh nhân chỉ cảm thấy khó chịu nhẹ trong 4-6 tiếng.

Điều trị bằng phẫu thuật Relex Smile ® ai phù hợp?

Phẫu thuật Relex Smile được áp dụng cho người có độ cận cao đến 10 đi ốp và độ loạn từ 0,5-5 đi ốp.

Bước chuẩn bị trước phẫu thuật Relex Smile ®

Trước khi phẫu thuật Relex Smile, bác sĩ sẽ khám tiền phẫu, kiểm tra mắt bệnh nhân rất cẩn thận, bao gồm: mức độ tật khúc xạ, chiều dày giác mạc, đếm tế bào nội mô, chụp bản đồ giác mạc, và cả xét nghiệm máu… Việc kiểm tra nhằm đảm bảo bệnh nhân có thể tiến hành phẫu thuật Relex Smile được hay không. Nếu các chỉ số trong giới hạn cho phép, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chữa tật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile.

Phẫu thuật bằng phương pháp Relex Smile ®
Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

Tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội và tất cả các bệnh viện trong hệ thống Bệnh viện Mắt Sài Gòn, chúng tôi đã đưa vào sử dụng hệ thống máy phẫu thuật hiện đại nhất thế giới hiện nay: Máy phẫu thuật Visumax thế hệ mới nhất được sản xuất năm 2017, là hệ thống đầu tiên và duy nhất hiện nay trên thế giới cho phép phẫu thuật Relex Smile.

Visumax có thiết kế hình nón tương tự như độ cong của giác mạc, có nhiều kích cỡ tùy thuộc vào mắt bệnh nhân. Tần số laser lên đến 500 kHz, năng lượng thấp nhất giúp tạo vạt giác mạc nhanh, tạo đường cắt siêu mịn không gây tổn thương giác mạc, giảm tối đa quá trình tăng nhãn áp và các triệu chứng khó chịu sau phẫu thuật Relex Smile.

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật Relex Smile ®

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

♥ Phẫu thuật ReLEx SMILE ®Không sử dụng dao, không lật vạt giác mạc như các kỹ thuật cũ. Bệnh nhân không còn phải lo lắng về các biến chứng nhăn, lệch vạt… xảy ra do chấn thương vào mắt sau phẫu thuật Relex Smile.

♥ Phẫu thuật ReLEx SMILE ®Kết quả mổ cận chính xác hơn, khả năng biến chứng gần như bằng 0.

♥ Phẫu thuật ReLEx SMILE ®Tỷ lệ tái cận rất thấp (nghiên cứu cho thấy, tỷ lệ tái cận là 0,3%, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cấu trúc mắt của bệnh nhân, tần suất sử dụng mắt sau mổ…).

ReLEx® SMILE là phương pháp điều trị khúc xạ được coi là thế hệ thứ 3 (thế hệ đầu là PRK, thế hệ hai là Lasik). Phẫu thuật Relex Smile giúp bảo tồn tối đa cấu trúc giải phẫu và độ bền cơ sinh học của giác mạc, giảm thiểu hiện tượng khô mắt sau phẫu thuật. Phương pháp này cũng hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và biến chứng cộm xốn, chảy nước mắt, xuất hiện quầng sáng sau phẫu thuật Relex smile…

Sau khi phẫu thuật Relex Smile ® cần lưu ý

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

⇒ Sau phẫu thuật Relex Smile, người bệnh cần nằm nhắm mắt nghỉ ngơi trong 1-2 tiếng. Trong vòng 24 tiếng, không được gội đầu. Ngoài ra, người bệnh không được dụi mắt ( trong vài ngày đầu cần đeo kính bảo hộ mắt), không chơi các môn thể thao mang tính đối kháng, trong vài tuần không bơi ở bể bơi công cộng cho đến khi mắt ổn định. Người bệnh cũng cần phải tra thuốc và tái khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

⇒ Sau khi mắt ổn định, người bệnh sẽ trở lại sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên người bệnh cần sử dụng mắt hợp lý (không xem ti vi, xem điện thoại quá nhiều, sau khoảng 30-45 phút làm việc nên cho mắt nghỉ ngơi …) để tránh tái cận.

Phẫu thuật Relex Smile ® tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn

Phẫu thuật ReLEx SMILE ® giải pháp an toàn nâng niu đôi mắt bạn!

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về phẫu thuật ReLEx SMILE, khả năng phù hợp và nhiều lợi ích liên quan đến phương pháp điều trị này.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc điều chỉnh thị giác bằng laser, điều tốt nhất bạn nên làm là tham khảo ý kiến bác sĩ phẫu thuật nhãn khoa tại Bệnh viện mắt Sài Gòn. Bác sĩ phẫu thuật của bạn sẽ có thể cho bạn biết liệu Phẫu thuật Relex Smile là lựa chọn tốt nhất cho  bạn và có thể cung cấp những lời khuyên phù hợp và trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn có.

⇒ Khi có nhu cầu phẫu thuật chữa tật khúc xạ, nhiều bệnh nhân rất băn khoăn không biết lựa chọn phương pháp nào. Đúng là mỗi phương pháp đều có ưu – nhược điểm riêng, tuy nhiên, khi sử dụng các phương pháp tiên tiến như Relex Smile, với phẫu thuật viên lành nghề, việc điều trị sẽ đạt kết quả tốt.

Tại Bệnh viện Mắt Sài Gòn bạn có thể yên tâm rằng bạn được chăm sóc sức khỏe tốt nhất!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here