Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp

0
724
Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Mắt được coi là cơ quan quan trọng nhất của con người vì chúng có thể thể hiện cảm xúc. Chăm sóc cơ quan đặc biệt này thực sự là một điều rất quan trọng. Dưới đây bệnh viện mắt Sài Gòn chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp và ngăn ngừa các bệnh về mắt

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 1

Một trong những cách đơn giản và cơ bản nhất là rửa mắt bằng nước sạch. Nó giúp bạn giữ được sự tươi mới của đôi mắt.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 2

Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Dinh dưỡng luôn tạo ra sự khác biệt. Về chế độ ăn kiêng của bạn, hãy ăn những thực phẩm giàu vitamin vì những thứ này có thể làm cho mắt bạn khỏe mạnh hơn và sáng hơn.
Tham gia vào một chế độ ăn uống bảo vệ mắt “chế độ chống viêm”. Tránh ăn thịt đỏ. Thay vào đó, ăn thức ăn có nhiều axit béo omega-3 như cá thu, cá hồi và cá bơn lưỡi ngựa. Ngoài ra, tránh chất béo bão hòa. Ngoài ra, sử dụng chất béo không bão hoà đơn như dầu ô liu. Viêm là căn bệnh của nhiều bệnh khác nhau. Ăn thực phẩm để ngăn ngừa chứng viêm cũng như ăn các thực phẩm có chất chống oxy hoá bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi những bệnh về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 3

Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có liên quan đến sự hình thành đục thủy tinh thể và có thể là do sự thoái hóa của điểm vàng. Mang kính đeo có bảo vệ tia UV 100%.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 4

Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Loại bỏ những quầng dưới mắt bạn. Trước khi ngủ ngắm mắt lại đặt lát dưa chuột dưới mắt trong khoảng 30 đến 60 phút.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 5

Tránh hút thuốc. Hút thuốc làm tăng nguy cơ bị bệnh mắt và các vấn đề về mắt. Nó làm hỏng mạch máu dẫn đến sự co thắt và phát triển các mảng xơ vữa động mạch. Tình trạng này có thể làm mất đi các mô mắt của bạn bằng oxy.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 6

Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Đối với những người thường phải ngồi trước màn hình máy tính hoặc ti vi, đặt miếng bông lau nhúng vào nước lạnh đắp trên mắt nhắm trong khoảng 10 phút.
Ngăn ngừa căng thẳng mắt bằng cách ngồi thoải mái trên máy tính hoặc màn hình tivi. Đảm bảo rằng các màn hình được đặt nhẹ dưới đường ngắm và không quá gần hoặc quá xa bạn.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 7

Đối với mắt ngứa, xoa bóp bằng sữa đông.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 8

Chia sẻ 10 cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp
Rửa mặt trước khi đi ngủ. Tẩy trang loại bỏ chất bẩn có thể có phản ứng bất lợi cho đôi mắt của bạn.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 9

Luôn luôn rửa tay trước khi chạm vào mắt và vùng quanh mắt.

Cách chăm sóc mắt cho đôi mắt đẹp số 10

Thường xuyên khám mắt định kỳ tại các bệnh viện mắt 6 tháng 1 lần. Đây là bước quan trọng nhất và tiên phong nhất mà một người nên thực hiện để bảo vệ đôi mắt của mình. Điều này rất cần thiết đặc biệt cho những người có tiền sử gia đình có các về vấn đề mắt.
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here